ปกติ google มักจะมีอะไรสนุกๆ มาให้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเกร็ดความรู้ในวันสำคัญต่างๆ ของทุกชาติ หรือแม้แต่เกมส์ง่ายๆ แต่สนุก แต่ใครจะรู้ไหมคะว่า Google ก็มีวันเกิดด้วยนะ นั่นก็คือวันที่ 27 กันยายน ของทุกปีนั่นเอง

ที่มาของวันเกิด google ในวันที่ 27 กันยายนของทุกปี

Google” ชื่อ “Google” มาจากคำว่า “googol” ซึ่งหมายถึงจำนวนทางคณิตศาสตร์ที่หมายถึงเลข 1 แล้วตามด้วยเลข 0 อีกหนึ่งร้อยตัว หรือ 10100

เพื่อเป็นการแสดงถึงเป้าหมายของบริษัทที่จะจัดการกับข้อมูลจำนวนมหาศาล แต่อีกกระแสหนึ่งบอกว่าชื่อ Google มาจากความผิดพลาดในการจดโดเมนเนมในช่วงก่อตั้ง

early-google.png

ในช่วงฤดูร้อนของปี 1995 ลาร์รี่ เพจ และ เซอร์เกย์ บริน ผู้ก่อตั้ง Google ได้พบกันครั้งแรกที่สแตนฟอร์ด
ในเดือนมกราคมของปี 1996 ผู้ก่อตั้งทั้งสองได้เริ่มเครื่องมือค้นหาแบบใหม่ที่เรียกว่า BackRub โดยเครื่อมือค้นหานี้ได้มีการจัดอันดับของเว็บไซต์โดยอ้างอิงความเกี่ยวข้องและสัมพันธ์กัน
ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเครื่องมือค้นหานี้เป็น Google (กูเกิ้ล) และใช้ระบบอัลกอริทึมของการค้นหาว่า Pagerank
ซึ่งชื่อ www.google.com ได้ถูกจดโดเมนเมื่อปี 1997
แต่ Google ได้เริ่มเปิดตัวเชิงธุรกิจอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน 1998
ดังนั้น Google จึงเริ่มนับอายุของตนเองตั้งแต่ปี 1998 เป็นปีแรก
และด้วยความพิเศษนี้ Google จึงมีธรรมเนียมที่จะฉลองวันเกิดให้ตัวเองด้วยการมีอะไรๆ พิเศษมาฝากเหล่าบรรดาสาวก Google ทั้งหลาย โดยวันเกิดปีที่ 19 (27 กันยายน 2560) ของ Google
ปีนี้ก็เช่นกัน Google ได้จัด“วงล้อเสี่ยงทาย” มาให้เราได้เล่นสนุกกันอีกแล้วว เพียงแค่หมุนไปเรื่อยๆ ก็มีเกมส์มากมายเลย

วิธีการเล่นเกมส์วงล้อเสี่ยงทายในวันเกิดปีที่ 19 ของ Google

แค่คุณเข้าไปที่ลิ้งค์การค้นหาคำว่า “google birthday surprise spinner” หรือคำว่า “ฉลองวันเกิด Google กับวงล้อเสี่ยงทาย” ก็จะพบกับหน้าเกมส์หมุนวงล้อ เพื่อลุ้นว่า จะตกไปที่ช่องใด โดยแต่ละช่องนั้นจะเป็นเกมส์ที่สามารถเล่นบนหน้าแรกของกูเกิ้ลที่ผ่านมา แล้วแต่ว่าจะหมุนไปเจออันไหนค่ะ

ขอบคุณแหล่งที่มา http://www.zcooby.com/