การนำเสนอข้อมูลอะไรก็ตาม มักจะต้องมีรูปภาพประกอบ ถึงจะมีจุดเด่นและน่าสนใจ แต่จะให้ไปถ่ายรูปเอง ก็อาจต้องใช้ฝีมือสักหน่อย ดังนั้นทุกวันนี้จึงมีเว็บไซต์ที่ให้บริการดาวน์โหลดภาพถ่ายได้แบบ ฟรีๆ แบบไม่ต้องเสียเงินค่าลิขสิทธิ์ แต่คุณภาพของภาพถ่ายเหล่านี้อาจจะไม่สามารถไปเทียบเท่าภาพที่ต้องเสียเงินซื้อของเว็บไซต์ Shutter Stock ได้ แต่โดยรวมแล้วถือว่าก็สามารถนำไปใช้ได้ดีในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามภาพถ่ายฟรีในบางเว็บไซต์หากเราจะนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์เราอาจจะต้องใส่ เครดิตที่มาของภาพลงไปด้วย

วันนี้ทีมงาน Ideaconnex ขอแนะนำ 6 เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดภาพถ่ายฟรี ที่ทีมงานมักจะแนะนำลูกค้าของเราเสมอ

อันดับ 6 : Gratisography

untitled-1.478x0-is

เว็บไซต์น้องใหม่ สำหรับคนที่ชื่นชอบรูปภาพสไตล์ กวนๆ ตลก ล้อเลียน จุดเด่นของเว็บไซต์นี้นอกจากจะมีแนวทางรูปภาพที่ชัดเจนแล้ว สีของรูปยังสดใส เด่นมากก

อันดับ 5 : streetwill.co

untitled-2

เว็บไซต์นี้มีการออกแบบที่เรียบและใช้งานง่าย ที่สำคัญรูปภาพสวยมากกกกกก ขนาดใหญ่ สะใจ

อันดับ 4 : imcreator

untitled-3

เว็บนี้จะเป็นเว็บที่ให้บริการสร้าง เว็บไซต์สำเร็จรูป ซึ่งเขาจะมีคลังรูปภาพมากมาย แถมมีไอคอน เทมเพลต ให้เราเลือกใช้งานฟรีๆ ได้อีกด้วย จุดเด่นสำหรับรูปภาพในเว็บไซต์นี้ คือ มีรูปภาพตามสไตล์ต่างๆ ให้เลือกมากมาย ซึ่งภาพเหล่านี้ส่วนใหญ่หากจะนำไปใช้ในเชิงธุรกิจอาจต้องให้เครดิต แต่ก็สามารถแก้ไข ดัดแปลงได้ ยังไงก่อนนำไปใช้ก็อ่านเงื่อนไขการใช้ด้วยนะคะ

อันดับ 3 : Unsplash

untitled-4

จะไม่พูดถึงเว็บไซต์นี้ก็ไม่ได้เลย เพราะถือเป็นเว็บในตำนาน เป็นเจ้าแรกๆ ที่แจกรูปฟรี แถมยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายๆเว็บ สโลแกนของเขาคือ “do whatever you want” คือเราสามารถเอารูปไปใช้งาน ตกแต่ง หรือพิมพ์ได้สบายๆ รูปก็มีหลายประเภทหลายสไตล์ ถูกจัดแบ่งเป็นแกลเลอรี่ต่างๆ

อันดับ 2 : Pixabay

untitled-5

เว็บไซต์นี้ ทีมงาน Ideaconnex ใช้บ่อยมาก เนื่องจากเว็บไซต์นี้จะรวบรวมรูปภาพจากเว็บไซต์ต่างๆ เข้ามารวมกันอยู่ที่นี่ ทำให้มีรูปให้เลือกมากมาย มีทั้งแบบที่ดาวน์โหลดได้ฟรีและที่ต้องเสียเงิน นอกจากนี้จุดเด่นของเว็บไซต์นี้คือ หารูปได้ง่าย ตามหมวดหมู่ ขนาด สี หรือสามารถค้นคำคีย์เวิร์ดที่ต้องการได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย

อันดับ 1 : Pexels

untitled-6

เป็นเว็บที่ชอบมากที่สุด สไตล์อาจคล้าย Unsplash คือเน้นรูปภาพที่สื่อให้เห็นถึงความรู้สึกของภาพ แต่จะมีสีสันที่สดใสกว่า และเพิ่มความสามารถในการค้นหารูปจากคีย์เวิร์ดหรือแท็กที่เกี่ยวข้องได้